Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Thanh Thùy tổ chức chương trình Giao lưu dân vũ chào mừng kỉ niệm các ngày lễ lớn

17/08/2024 15:09

Hướng tới kỉ niệm 70 năm ngày giải phóng Huyện Thanh Oai (16/8/1954-16/8/2024); 79 năm cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2024) và Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 -02/9/2024). Tối ngày 16/8/2024, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Thanh Thùy tổ chức chương trình Giao lưu dân vũ chào mừng. Tới dự có đồng chí Nguyễn Đức Tuế - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, đồng chí Nguyễn Thế Toàn, Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã; các đồng chí là trưởng/ phó các ngành, đoàn thể, cán bộ công chức xã và đông đảo nhân dân đã đến xem và cổ vũ.

(Đại diện lãnh đạo xã tặng hoa chúc mừng)

Phát biểu tại buổi giao lưu, đồng chí Lê Thị Thu Hiền - Chủ tịch Hội LHPN xã nhấn mạnh: trong những năm qua, Dân vũ thể thao quần chúng trên địa bàn xã thu hút đông đảo hội viên phụ nữ thuộc nhiều thành phần, lứa tuổi tham gia luyện tập. Nhiều câu lạc bộ khiêu vũ, dân vũ được thành lập ở cơ sở, hoạt động có sức lan tỏa rộng khắp và bổ ích, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ, sáng tạo văn hóa của quần chúng Nhân dân nói chung và của phụ nữ nói riêng.

(Đ/c Chủ tịch Hội LHPN xã phát biểu khai mạc giao lưu)

Tham gia giao lưu dân vũ năm nay, toàn xã có 06 đội dân vũ tiêu biểu đại diện cho 06 Chi hội Phụ nữ thôn. Với tinh thần nhiệt huyết, sự đầu tư, chuẩn bị công phu, các đội đã mang đến 14 tiết mục sôi nổi, vui tươi trên nền nhạc các ca khúc ca ngợi quê hương, đất nước, gia đình, ca ngợi truyền thống tốt đẹp của Phụ nữ Việt Nam. Những điệu múa uyển chuyển, những bước nhảy khỏe khoắn, cùng sự tự tin biểu diễn của các chị em ở các đội đã làm cho các tiết mục thêm phần đặc sắc hơn, thể hiện rõ nét chủ đề của buổi giao lưu đó là "Phụ nữ vui khỏe, đẹp mỗi ngày".

Thông qua đây, các Chi hội được học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm luyện tập; nâng cao thể chất; phát triển phong trào văn nghệ, dân vũ, khiêu vũ trên địa bàn xã, đồng thời giúp chị, em phụ nữ thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó, phát huy tinh thần cũng như truyền thống của người phụ nữ Việt Nam: “Bất khuất, trung hậu, đảm đang”.

Giao lưu Dân vũ thể thao là một hoạt động thiết thực, bổ ích, giúp chị em chủ động, tự tin trong việc tham gia các hoạt động xã hội, đồng thời lan tỏa hình ảnh về hoạt động của tổ chức Hội, góp phần, tập hợp thu hút các tầng lớp phụ nữ trong xã tham gia sinh hoạt hội, xây dựng tổ chức Hội phụ nữ vững mạnh.

(Chủ tịch HPN xã tặng hoa chúc mừng đại diện 06 chi hội)

Bên cạnh đó, bộ môn nghệ thuật trống hội và là một trong những loại hình nghệ thuật truyền thống đặc sắc, gắn với sinh hoạt văn hóa tín ngưỡng, tâm linh của người Việt. Âm vang trầm hùng của tiếng trống không chỉ khơi dậy niềm tự hào dân tộc, giục giã bước chân của mỗi người tìm về cội nguồn, bày tỏ lòng biết ơn với các bậc tiền nhân có công với nước với dân mà còn tạo ra không khí vui tươi, phấn khởi trong đời sống tinh thần của Nhân dân. Đặc biệt trong buổi giao lưu, khán giả đã được mãn nhãn với mà ra mắt của đội trống thôn Rùa Hạ.

(Các thành viên đội trống hội thôn Rùa Hạ chụp ảnh cùng lãnh đạo địa phương)

Sau một thời gian chuẩn bị, các thành viên đã tích cực luyện tập và bước đầu đã có những bài trống cơ bản để chào mừng cho chương trình Giao lưu dân vũ. Đội trống hội thôn Rùa Hạ có 25 thành viên tham gia. Các thành viên tham gia có nhiệm vụ tập luyện, phục vụ các hoạt động kỷ niệm tại địa phương. Đội cũng có chức năng tăng cường công tác tuyên truyền về ý nghĩa việc khôi phục, bảo tồn sắc thái văn hóa truyền thống và mang lợi ích kinh tế phát triển ngành du lịch của địa phương; phối hợp với các đơn vị, khu dân cư vận động những người có sở thích và năng khiếu cùng tham gia. Trên địa bàn hiện đã có 02 đội trống hội hoạt đồng thường xuyên và sôi nổi.

(Đội trống thôn Rùa Hạ nhận hoa chúc mừng từ Lãnh đạo địa phương)

(Đại diện Chi hội PN thôn Rùa Hạ - đơn vị đăng cai tổ chức nhận hoa chúc mừng từ lãnh đạo thôn)

Đây là dịp để biểu dương sức mạnh của sự đoàn kết, tôn vinh nét đẹp của người phụ nữ Việt Nam nói chung và phụ nữ Thanh Thùy nói riêng; cổ vũ, động viên và nhân rộng các mô hình văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao quần chúng, nâng cao sức khoẻ về thể chất, tinh thần cho hội viên phụ nữ, hỗ trợ hội viên phụ nữ xây dựng gia đình “No ấm - bình đẳng - tiến bộ - hạnh phúc”, góp phần xây dựng xã Thanh Thùy “giàu đẹp - văn minh - kiểu mẫu”./.

Một số hình ảnh trong buổi Giao lưu:

(Chủ tịch HPN xã tặng hoa chúc mừng CLB dân vũ thôn Gia Vĩnh)

(CLB dân vũ thôn Rùa Thượng)

(Các thành viên chụp ảnh giao lưu cùng lãnh đạo địa phương)

Nguồn: Đỗ Thị Mai Anh - Công chức VHXH