Xã Thanh Thùy Ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở

06/08/2024 01:48

Ngày 28/11/2023, Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV thông qua Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở. Luật chính thức có hiệu lực từ ngày 1/7/2024. Thực hiện Quyết định số 176/QĐ-TTg ngày 14/02/2024 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở; Kế hoạch số 132/KH-UBND ngày 02/5/2024 của UBND thành phố Hà Nội và Kế hoạch số 185/KH-UBND, ngày 12/6/2024 của UBND huyện Thanh Oai về việc triển khai Quyết định số 176/QĐ-TTg ngày 14/02/2024 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở, Công an xã Thanh Thùy tham mưu cho UBND xã triển khai các văn bản, các bước thực hiện tuyển chọn lực lượng và chuẩn bị cho Lễ ra mắt được chu đáo, trang trọng.

Dự buổi Lễ có đồng chí Phạm Như Quỳnh - Đội phó đội tham mưu tổng hợp công an huyện Thanh Oai; đồng chí Nguyễn Thế Toàn - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã, các đồng chí trong BCH Đảng bộ xã, Chủ tịch UBMTTQ xã và trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội; bí thư chi bộ, trưởng thôn, đại diện Quỹ tín dụng nhân dân, Hợp tác xã nông nghiệp, hiệu trưởng các trường cùng toàn thể cán bộ chiến sỹ công an xã và các đồng chí tham gia lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở.

Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở là một trong những lực lượng quần chúng, được bố trí ở thôn làm nòng cốt hỗ trợ Công an xã giúp Ủy ban nhân dân xã  trong bảo vệ an ninh, trật tự và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Hỗ trợ Công an xã nắm bắt tình hình về ANTT, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, PCCC, cứu nạn cứu hộ; quản lý hành chính về TTXH; vận động, giáo dục người đã có hành vi vi phạm pháp luật đang cư trú tại cơ sở; tuần tra đảm bảo ANTT - ATGT. Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở phải không ngừng nâng cao năng lực chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp, đoàn kết nội bộ và gương mẫu trong mọi hành động, tăng cường phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị… tạo nên sức mạnh tổng hợp trong công tác bảo vệ ANTT và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc… Tại buổi lễ đã thông qua Quyết định Thành lập 06 tổ bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở với 24 thành viên.

Kết thúc buổi lễ đồng chí Nguyễn Thế Toàn - PBT ĐU, Chủ tịch UBND xã lên tiếp thu ý kiến chỉ đạo cấp trên, đồng thời ngay sau buổi Lễ ra mắt sẽ thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm như: Chỉ đạo Công an xã hướng dẫn, phân công nhiệm vụ cụ thể để lực lượng an ninh trật tự ở cơ sở nhanh chóng ổn định tổ chức và bắt tay ngay vào công việc góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. /.

(Nguồn: Đỗ Thị Mai Anh - Công chức VHXH)