Xã Thanh Thùy Thông báo Công khai đối tượng được tặng quà và mức quà tặng của Chủ tịch nước, của UBND Thành phố Hà Nội và của UBND xã Thanh Thùy nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ

10/07/2024 11:24

Căn cứ Quyết định số 590/QĐ-CTN ngày 25/6/2024 của Chủ tịch nước về việc tặng quà nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2024); Công văn số 2833/BLĐTBXH-CNCC ngày 01/7/2024 của Bộ LĐTBXH; Công văn số 8085/VP-KGVX ngày 04/7/2024 của Văn phòng UBND thành phố Hà Nội hướng dẫn tặng quà của Chủ tịch nước nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ.

Thực hiện Kế hoạch số 122/KH-UBND ngày 28/3/2024 của UBND huyện Thanh Oai; Kế hoạch số 78/KH-UBND ngày 31/7/2024 của UBND xã Thanh Thùy về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ. Ủy ban nhân dân xã Thanh Thùy thông báo công khai các đối tượng được tặng quà và mức quà tặng cho các đối tượng nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024), cụ thể như sau:

I. ĐỐI TƯỢNG VÀ MỨC QUÀ TẶNG

1. Đối tượng được tặng quà và mức quà tặng của Chủ tịch nước:

1.1. Mức quà 600.000 đồng, cho các đối tượng sau:

- Bà mẹ Việt Nam anh hùng đang hưởng trợ cấp hàng tháng và những cá nhân đã có quyết định phong tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng trước ngày 28/7/2024 nhưng chưa hoàn tất thủ tục hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng.

- Thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, thương binh loại B, bệnh binh có tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 81% trở lên đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng;

- Người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học có tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 81% trở lên đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng;

- Thân nhân liệt sĩ đang hưởng trợ cấp tuất nuôi dưỡng hàng tháng; thân nhân của hai liệt sỹ trở lên đang hưởng trợ cấp hàng tháng.

1.2. Mức quà 300.000 đồng, cho các đối tượng sau:

- Thương binh, người hưởng chính sách như Thương binh, Thương binh loại B, Bệnh binh có tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 80% trở xuống đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng; Thương binh đang hưởng chế độ mất sức lao động.

- Người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học có tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 80% trở xuống đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng;

- Đại diện thân nhân liệt sỹ

- Người thờ cúng liệt sỹ (trường hợp liệt sỹ không còn thân nhân)

2. Đối tượng nhận quà tặng và mức quà tặng của thành phố Hà Nội

2.1. Mức quà 2.000.000 đồng cho các đối tượng sau:

- Bà mẹ Việt Nam anh hùng đang hưởng trợ cấp hàng tháng;

- Thương binh, Thương binh loại B, người hưởng chính sách như Thương binh đang hưởng trợ cấp hàng tháng;

- Thương binh không hưởng trợ cấp thương tật nhưng đang hưởng trợ cấp mất sức lao động hàng tháng;

- Bệnh binh đang hưởng trợ cấp hàng tháng;

- Đại diện thân nhân chủ yếu của liệt sỹ;

- Người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học đang hưởng trợ cấp hàng tháng.

2.2. Mức quà 1.000.000 đồng cho các đối tượng sau:

- Đại diện người thờ cúng liệt sỹ.

3. Đối tượng nhận quà tặng và mức quà tặng của UBND xã Thanh Thùy.

UBND xã tặng quà trị giá 100.000 đồng cho tất cả các đối tượng người có công là Thương binh, Bệnh binh, Người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, Tù đày; Thân nhân liệt sĩ, Người thờ cúng liệt sĩ. Nguồn kinh phí được trích từ quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” của xã. Ngoài các suất quà theo quy định trên, đề nghị các ngành, đoàn thể xã quan tâm chủ động tặng quà cho các đối tượng người có công còn khó khăn cần sự giúp đỡ bằng các nguồn vận động, xã hội hóa đảm bảo không để sót đối tượng.

II. ĐỊA ĐIỂM VÀ THỜI GIAN NIÊM YẾT

1. Địa điểm niêm yết:

Danh sách đối tượng được nhận quà và các mức quà tặng được thông báo trên hệ thống đài truyền thanh xã, niêm yết tại trụ sở UBND xã Thanh Thùy (Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả). Có danh sách kèm theo.

2. Thời gian niêm yết:

Danh sách được niêm yết từ ngày 08/7/2024 đến hết ngày 12/7/2024.

Trên đây là thông báo của UBND xã Thanh Thùy về các đối tượng người có công với cách mạng được tặng quà và mức tặng quà của Chủ tịch nước, của UBND thành phố Hà Nội và UBND xã Thanh Thùy nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày thương binh liệt sĩ. Trong thời gian niêm yết, mọi ý kiến thắc mắc, phản ánh đề nghị liên hệ với Bộ phận LĐTBXH xã Thanh Thùy để kịp thời giải đáp, điều chỉnh./.