XÃ THANH THÙY HÒA MÌNH VỚI CHUYỂN ĐỔI SỐ

27/05/2024 01:23

UBND xã Thanh Thùy xin giới thiệu những tiện ích của việc nhận lương hưu, trợ cấp Bảo hiểm xã hội qua tài khoản ngân hàng:

1. Được nhận lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội hàng tháng sớm hơn so với người đi nhận tiền tại điểm chi trả trực tiếp.

2. Được chủ động về thời gian, địa điểm rút tiền, không phụ thuộc vào thời gian, địa điểm chi trả của cơ quan Bảo hiểm xã hội.

3. Hạn chế rủi ro mất mát, thất lạc tiền mặt.

4. Được hỗ trợ miễn phí: Mở tài khoản ngân hàng, phát hành thẻ ATM, Đăng ký dịch vụ E-banking, thanh toán, chuyển tiền trực tuyến không dùng tiền mặt.

5. Trường hợp chưa rút hết tiền lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội trong tài khoản sẽ được nhận tiền lãi tính trên số dư trong tài khoản ngân hàng.

Với những tiện ích trên, thay vì phải đến tận các điểm chi trả trực tiếp để nhận tiền mặt, UBND xã đã tuyên truyền rộng rãi và có buổi làm việc hiệu quả vào ngày 23/5/2024 (Thứ 5) với cán bộ hưu trí, người thụ hưởng chế độ bảo hiểm xã hội đã đến tích cực đăng ký để nhận lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội hàng tháng qua tài khoản ngân hàng.