Kỳ họp HĐND xã Thanh Thùy khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 - KỲ HỌP THỨ 10

30/05/2024 07:23

Căn cứ Luật tổ chức chính quyền địa phương ngày 19/6/2015 sửa đổi bổ sung một số điều của luật tổ chức chính phủ và luật tổ chức chính quyền địa phương năm 2019.

Được sự nhất trí của BTV Đảng ủy. Sáng ngày 29/5/2024 TT HĐND xã Thanh Thùy tổ chức kỳ họp thứ 10 HĐND xã Thanh Thùy khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại hội trường trụ sở xã Thanh Thùy.

Đến dự và chỉ đạo kỳ họp ở huyện có:

Ông Nguyễn Huy Hoàn – HUV – Trưởng ban kinh tế Hội đồng nhân dân huyện.

Ở xã có Ông Phạm Đình Phùng – HUV - Bí thư Đảng ủy.

Cùng các ông bà trong BCH Đảng bộ, TT HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ, trưởng các ban ngành, đoàn thể, cùng các ông bà là cán bộ, công chức có liên quan. Đặc biệt là sự có mặt của các ông bà là đại biểu HĐND đã có mặt đầy đủ.

Tại buổi làm việc , các đại biểu đã được nghe Ông Nguyễn Đức Tuế - Phó BT TT ĐU – CT HĐND xã khai mạc kỳ họp.

Tại kỳ họp các đại biểu đã được nghe các báo cáo, tờ trình:

1. Tờ trình đề nghị phê duyệt chủ trương và danh mục các dự án đầu tư công thực hiện năm 2024.

2. Tờ trình đề nghị phê chuẩn phân bổ chi kết dư chuyển nguồn tiền bồi thường khi Nhà nước thi hồi đất năm 2022 và 2023.

3. Báo cáo thẩm tra Tờ trình đề nghị phê duyệt chủ trương và danh mục các dự án đầu tư công thực hiện năm 2024.

4. Báo cáo thẩm tra Tờ trình đề nghị phê chuẩn phân bổ chi kết dư chuyển nguồn tiền bồi thường khi Nhà nước thi hồi đất năm 2022 và 2023.

5. Dự thảo nghị quyết về việc phê duyệt chủ trương và danh mục các dự án đầu tư công thực hiện năm 2024.

6. Dự thảo nghị quyết về việc phê chuẩn phân bổ chi kết dư chuyển nguồn tiền bồi thường khi Nhà nước thi hồi đất năm 2022 và 2023.

Trên cơ sở xem xét, thảo luận các báo cáo, tờ trình và dự thảo nghị quyết do Thường trực HĐND và UBND xã trình tại kỳ họp, các ĐB HĐND đã thống nhất cao biểu quyết 100% tán thành 02 dự thảo nghị quyết:

1. Nghị quyết về việc phê duyệt chủ trương và danh mục các dự án đầu tư công thực hiện năm 2024.

2. Nghị quyết về việc phê chuẩn phân bổ chi kết dư chuyển nguồn tiền bồi thường khi Nhà nước thi hồi đất năm 2022 và 2023.

Sau thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần dân chủ và trách nhiệm cao, kỳ họp thứ 10, HĐND xã Thanh Thùy khóa XX đã hoàn thành các chương trình đề ra và bế mạc thành công tốt đẹp.

Thay mặt đoàn chủ tịch Ông Nguyễn Đức Tuế - Phó BT TT ĐU – CT HĐND đã lên bế mạc hội kỳ họp thứ 10, HĐND xã Thanh Thùy khóa XX.

(Ông Nguyễn Thế Toàn - Chủ tịch UBND xã thông qua 02 Tờ trình)

Đỗ Thị Mai Anh - CC Văn hóa-xã hội