Xã Thanh Thùy tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách nhân dịp 77 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2024)

25/07/2024 11:38

Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7 hàng năm là ngày lễ kỷ niệm quan trọng có ý nghĩa lớn lao đối với toàn thể nhân dân nhằm thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc. Đây là dịp để toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta kính cẩn tưởng nhớ, tri ân các bậc cách mạng tiền bối, anh hùng liệt sỹ, những người con ưu tú của dân tộc đã dũng cảm hi sinh xương máu, tuổi xuân để góp phần vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2024), ngày 22-24/7, các đồng chí lãnh đạo xã Thanh Thùy đã tổ chức các đoàn đến thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, thương bệnh binh, thân nhân liệt sĩ trên địa bàn. Trong đó, tổng số quà các loại được tổng hợp như sau:

Ngày 22/7/2024, đại diện lãnh đạo huyện Thanh Oai, ông Nguyễn Hữu Mạnh - UVBTV - Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy làm trưởng đoàn, cùng với đại diện lãnh đạo xã Thanh Thùy, lãnh đạo thôn đã đến thăm hỏi và trực tiếp trao quà cho 02 trường hợp Người có công có hoàn cảnh khó khăn là cụ Lê Thị Nhất - vợ liệt sĩ tại thôn Từ Am và ông Đặng Minh Tâm - bệnh binh bị tai biến liệt hoàn toàn ở thôn Dư Dụ. Mỗi suất quà trị giá 1.200.000 đồng.

Ngày 23/7/2024, Đoàn do đồng chí Phạm Đình Phùng - Huyện ủy viên - Bí thư Đảng ủy xã Thanh Thùy làm trưởng đoàn, cùng các ông bà là cán bộ, công chức xã Thanh Thùy, lãnh đạo thôn đã đến thăm hỏi, tặng 03 suất quà của xã tới Người có công có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng.

Xúc động đón nhận tình cảm của lãnh đạo xã, bà Nguyễn Thị Tưởng - vợ Liệt sỹ (thôn Dư Dụ) cùng gia đình cho biết, bà và gia đình rất yên tâm, phấn khởi vì không chỉ được cấp ủy, chính quyền các cấp quan tâm về chế độ, chăm sóc chu đáo nhân ngày Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7, mà còn thường xuyên được thăm hỏi, động viên, tặng quà mỗi dịp lễ, Tết.

Bên cạnh đó, các ngành đoàn thể xã cũng đã bày tỏ sự tri ân đối với những hy sinh cao cả của các thương binh, liệt sĩ vì nền độc lập tự do của Tổ quốc. Cùng ngày, Hội Phụ nữ, Hội Nông dân, Đoàn Thanh niên xã đã đến thăm hỏi và tặng 05 suất quà cho các trường hợp khó khăn, già yếu, mỗi suất trị giá 500.000 đồng.

Đón nhận tình cảm và những món quà ý nghĩa, đại diện các gia đình bày tỏ xúc động và vui mừng trước sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, cấp ủy, chính quyền các cấp và hứa sẽ giữ gìn, phát huy truyền thống cách mạng, thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia các phong trào thi đua, chung sức, đồng lòng xây dựng quê hương ngày một giàu đẹp.

Tại các điểm đến thăm, đoàn luôn ân cần thăm hỏi sức khỏe, tình hình đời sống gia đình thương bệnh binh, thân nhân liệt sĩ. Đồng thời, khẳng định Đảng ủy, chính quyền và nhân dân luôn ghi nhớ, biết ơn sâu sắc đối với các cá nhân, gia đình có công với cách mạng.

Nhân dịp này, đoàn đã trao quà của Chủ tịch nước, Thành phố, UBND huyện, các hội đoàn thể huyện và quà từ các nguồn ủng hộ, đóng góp khác, ... cho các gia đình chính sách, thương binh, thân nhân liệt sĩ.

Việc thăm hỏi, tặng quà các đối tượng chính sách, thương binh, thân nhân liệt sĩ trên địa bàn xã Thanh Thùy là hoạt động thiết thực, nhiều ý nghĩa nhằm tiếp tục phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, chăm lo tốt hơn nữa đời sống vật chất, tinh thần cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn xã.

Người viết bài: Đỗ Thị Mai Anh - Công chức VH-XH

(Nguồn ảnh, số liệu: Nguyễn Thị Phương - CB LĐTBXH)